Các loại kèn Harmonica cho người mới bắt đầu

Kèn Harmonica là loại nhạc cụ dễ học dễ chơi nhất trong các loại nhạc cụ âm nhạc hiên nay. Kèm harmonica hiện nay gồm có 3 loại chính gồm: kèn harmonica Chromatic, Tremolo, Diatonic 10 lỗ, mỗi loại đều mang một âm sắc và điểm khác biệt riêng, ngoài ra mỗi loại sẽ phù hợp với mọi loại nhạc khác nhau.

Kèn harmonica giá rẻ

I. CÁC LOẠI KÈN HARMONICA

Trước hết để phân biệt được kèn harmonica và chọn được một cây kèn phù hợp với dòng nhạc của mình yêu thích thì chúng ta cần nên tìm hiểu mỗi loại kèn phù hợp với loại nhạc nào. Và ngay dưới đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn, để phân biệt được các loại kèn phù hợp với dòng nhạc nào nhé!

Các loại kèn harmonica

1. Kèn harmonica Chromatic

Kèn harmonica chromatic là loại kèn phức tạp quá khó chơi nhất, nó đòi hỏi người chơi phải có được kiến thực nhạc lỹ vững. Nếu như bạn là một nghệ sĩ yêu thích dòng kèn harmonica này thì loại kèn này sẽ đáp ứng được cho bạn mọi yêu cầu về âm thanh tốt, âm thanh phong phú, lớn.

Kèn harmonica Chromatic

Loại harmonica chromatic này phù hợp và thường được chơi tại Việt Nam kể cả trên thế giới với các loại nhạc như Nhạc cổ điển: Mozart, Beethoven, Bach…, nhạc Jazz.

2. Kèn harmonica Tremolo

Kèn harmonica tremolo là loại kèn được sử dụng phổ biến tại Việt Nam, nó có âm thanh sống động réo rắt, đặc biệt là có từ ( 21 lỗ, 22 lỗ, 24 lỗ) đồng thời có đủ nốt nhạc cho nên nó sẽ thích hợp cho việc chơi riêng lẻ, solo.

Kèn harmonica Tremolo

- Tại sao lại có loại 21 lỗ, 22 lỗ, 24 lỗ?

Cái này không cần chú ý để tâm đến, bởi nó có cấu tạo hoàn toàn giống nhau, sở dĩ có 21 lỗ là vì bị bỏ bớt một nốt, một nốt đó hầu như không hề dùng đến trong khi chơi kèn harmonica, cho nên nhà sản xuất đã bo bớt đi.

Tremolo thích hợp với các loại nhạc ca khúc Việt Nam, Á Đông, nhạc Quốc tế…, Nếu bạn người mới tập chơi harmonica hoặc chơi giải trí thì loại harmonica này sẽ thích hợp cho bạn.

3. Kèn harmonica Diatonic 10 lỗ

Kèn harmonica diatonic 10 lỗ này thường được sử dụng rộng rãi ở quốc tế, các nước Châu Á, bởi nó thích hợp cho các dòng nhạc như Blues, country, rock, country…, và để chơi được loại kèn này cần phải dùng đến các kỹ thuật harmonica (bend, wah – wah, vibrato…). Tại Việt Nam thì loại kèn này không được ưu chuộng cho lắm bởi dòng nhạc của nó không phù hợp với sự yêu thích của người Việt cho lắm.

Kèn harmonica Diatonic 10 lỗ

Tuy nhiên loại kèn này vẫn có thể chơi được các loại nhạc của Việt Nam, nhưng có điều nó sẽ hơi hạng chế chơi được chỉ một số ít nhạc, để chơi được nhiều bài nhạc tại Việt Nam hơn người chơi cần phải có kỹ thuật chơi lâu năm để tạo ra các note mà cây kèn này bị thiếu như note A (La) quãng 4 (quãng trầm).


II. MỚI BẮT ĐẦU NÊN CHƠI KÈN HARMONICA NÀO?

Nếu bạn đang có mục đích chơi kèn harmonica để giải trí hoặc thử thách bản thân mình với một loại nhạc cụ mới mẻ thì bạn nên chọn dòng kèn harmonica Tremolo hoặc Diatonic, bởi cách chơi và dòng nhạc của 2 dòng này thích hợp tại Việt Nam và dễ sử dụng hơn khi mới bắt đầu làm quen.

Ngoài ra với 2 mẫu kèn Tremolo, Diatonic, này hoàn toàn có thể phù hợp với chi phí mà ban đầu phải bỏ ra, nó chỉ có giá tầm 200.000 VND đến 700.000 VND, là bạn có thể sở hữu một cây kèn tầm trung có chất lượng vừa phải phù hợp cho việc giải trí và người mới chơi.

Gợi ý những mẫu kèn harmonica dành cho người mới bắt đầu

1. Kèn harmonica Suzuki Study 24

Suzuki Study 24 là một trong những loại harmonica tremolo, gồm có 24 lỗ, chất lượng vừa đủ để cho việc học tập, trải nghiệm. Thân kèn Suzuki Study 24 được làm từ chất liệu nhựa ABS.

Kèn harmonica Suzuki Study 24

2. Harmonica Swan Senior Performance 24

Swan Senior Performance 24 là dòng đàn tremolo là mẫu kèn cao cấp của thương hiệu nổi tiếng Swan, tuy là dòng cao cấp nhưng lại có giá thành khá tốt. Đặc biệt loại kèn này là một trong số những dòng kèn hiếm hoi trên thị trường có đủ 12 tone A B C D E F G A# C# D# F# G#. Chính vì thế bạn có thể sở hữu nó để chơi giải trí và thậm chí là chuyên nghiệp.

Harmonica Swan Senior Performance 24

3. Harmonica Ocean star Hohner 24

Ocean star Hohner 24 là dòng đàn tremolo, được sản xuất bởi thương hiệu Hohner, và đối với mẫu đàn này Horner được thiết kế dành riêng cho người mới học.

Harmonica Ocean star Hohner 24

Thân kèn được làm từ chất liệu ABS chắc chắn, cùng với vỏ thép bên ngoài không gỉ, 24 lỗ kép với 48 lưỡi gà bằng đồng. Sở hữu dòng kèn harmonica của thương hiệu Hohner là một lựa chọn thông minh, bởi dòng kèn của thương hiệu này được mệnh danh với chất lượng nồi đồng, cối đá.

4. Harmonica Easttop T2403

Easttop T2403 cũng là dòng kèn tremolo có thiết kế và gia công tỉ mỉ, mang lại cây kèn có âm thanh trong trẻo, vang độ rung đều, đặc biệt nhẹ hơi giúp người mới chơi dễ dàng tập luyện hơn trong khi mới tập chưa biết lấy hơi mạnh và đều.

Harmonica Easttop T2403


Dòng kèn harmonica Diatonic 10 lỗ

1. Kèn Silver star

Silver star là một thiết kế của thương hiệu nổi tiếng Hohner, được sản xuất dành riêng cho người học. Cũng như các model khác của Hohner vỏ kèn được thiết kế với vỏ bằng thép không gỉ, 10 lỗ với 20 lưỡi gà bằng đồng, thân kèn (comp) và phần chạm miệng thổi làm bằng nhựa ABS màu đen bền.

2. Harmonica Amazing Kongsheng Deluxe

Amazing Kongsheng Deluxe được sản xuất bởi thương hiệu KongSheng, là một trong những thương hiệu sản xuất harmonica được các nghệ sĩ thế giới trên thế giới đánh giá cao và tin dùng nhiều nhất.

Ngoài ra Amazing Kongsheng Deluxe được sử dụng công nghệ hàn điện để đính reed vào plate nên độ bắt hơi rất nhạy, âm thanh tưới sang trong trẻo, là mẫu kèn được đánh giá cao bởi đa số người sử dụng hiện nay.

3. Harmonica Easttop T008K

Easttop T008K một trong những mẫu harmonica Diatonic tầm trung được thiết kế bởi thương hiệu Easttop. Được thiết kế với với bề ngoài nổi bậc với họa tiết bắt mắc và màu đen chủ đạo, kết hợp với thân kèn màu nâu đỏ.

Đặc điểm chính của Easttop T008K là thổi rất nhẹ, âm thanh vang, giá thành phù hợp với mục đích mới bắt đầu chơi.

4. Haromonica Hohner Alabama Blues

Hohner Alabama Blues sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng Hohner có xuất xứ từ Đức. Được biết những sản phẩm của người Đức là những sản phẩm cố độ bền đồng, cối đá, tuổi đời lên mấy tram năm, chính vì thế mà những sản phẩm của Đức luôn luôn được người dùng ưu chuộng hơn rất nhiều.

Hohner Alabama Blues là dòng kèn Diatonic mang trong mình âm thanh vang tốt, phù hợp cho đối tượng vừa mới tập chơi hoặc chơi giải trí.

5. Harmonica Suzuki Blue Master Mr-250

Suzuki Blue Master Mr-250 có thiết kế vóc dáng khá hiện đại và bắt mắt, là một trong những sản phẩm tầm trung của thương hiệu Suzuki, có âm thanh trong trẻo, thổi hơi nhẹ, thân đàn được làm từ chất liệu chất lượng ABS, độ bền và bền bỉ cao.

Như trên là những mẫu kèn harmonica dành cho người mới bắt đầu hoặc chơi giải trí thuộc dòng Tremolo và Diatonic. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp được bạn chọn được một cây kèn harmonica chất lượng và phù hợp với mục đích của mình.


III. Những mẫu kèn harmonica dành cho người nghiêm túc với đam mê

Còn nếu bạn là một người muốn theo đổi đam mê với harmonica thì hãy nên chọn một trong những cây harmonica cao cấp hơn, âm thanh tốt hơn, và chắc chắn giá thành sẽ cao hơn. Dưới đây là những mẫu kèn harmonica dành cho người muốn theo đuổi đam mê harmonica một cách nghiêm túc:

Dòng kèn harmonica Tremolo

1. Harmonica Easttop T22 Silver

- Giá 620.000 VND

2. Harmonica Suzuki 2-timer 24

- Giá 800.000 VND

3. Harmonica Suzuki special 21

- Giá 890.000 VND

4. Harmonica Tombo Hope 6624

- Giá 950.000 VND

Dòng kèn harmonica Diatonic

1. Harmonica Blueharp Hohner

- Giá 750.000 VND

2. Harmonica MarineBand 1896 Hohner

- Giá 800.000 VND

3. Harmonica Special 20 Hohner

- Giá 950.000 VND

4. Harmonica Promaster Suzuki

- Giá 1.050.000 VND

SAMSUNG CSC

5. Harmonica MarineBand deluxe Hohner

- Giá 250.000 VND

Để có được cây kèn harmonica phù hợp với mục đích và giúp quá trình tập luyện tốt hơn, hiệu quả nâng cao live thì tốt nhất bạn nên chọn một cây kèn có âm thanh tốt, vang to, thổi hơi nhẹ, như vậy sẽ giúp bạn truyền tải âm thanh một cách hoàn hảo và dễ dàng hơn khi thổi các note cao, khó.

0932 783 669