Đàn Guitar Acoustic Và Classic Khác Nhau Chỗ Nào

Đa số những người không biết chơi và đang chuẩn bị học đàn guitar thường nghĩ rằng đàn guitar chỉ có 1 loại và dùng cho tất cả mọi dòng nhạc. Nhưng thực tế không phải như vậy đàn guitar có 2 loại là đàn guitar classic hay còn gọi là đàn guitar cổ điển và đàn guitar acoustic.

Để các bạn nắm bắt rõ hơn về đàn guitar acoustic và classic khác nhau chỗ nào thì bây giờ hãy cùng đi tìm hiểu về từng loại đàn này cùng Việt Thanh chúng tôi.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Đàn guitar acoustic và đàn guitar classic

KHÁC BIỆT GIỮA ĐÀN GUITAR ACOUSTIC & CLASSIC

Trước tiên để nhận biết được sự khác biệt giữa đàn guitar acoustic & đàn guitar classic thì chúng ta có thể nhận biết được ngay dưới dây qua câu hỏi đàn guitar acoustic là gì? guitar classuc là gì?

ĐÀN GUITAR ACOUSTIC LÀ GÌ?

Đàn guitar acoustic có dây đàn được làm bằng kim loại thường là sắt, dùng để đệm hát, những dòng nhạc trẻ trung mang âm thanh đanh và vang.

Cấu tạo đàn guitar Acoustic

ĐÀN GUITAR CLASSIC LÀ GÌ?

Đàn guitar classic có dây đàn được làm bằng nylon có 3 âm cuối cùng là son, mi, sí, dùng để chơi dòng nhạc cổ điển, nhạc không lời có âm thanh trầm ấm, nhẹ nhàng.

Cấu tạo đàn guitar Classic

CÁCH PHÂN BIỆT GIỮA ĐÀN GUITAR ACOUSTIC & CLASSIC

- Dựa vào dây đàn: như định nghĩa ở trên đàn guitar classic có sử dụng dây nylon và acoustic sử dụng dây sắt.

- Dựa vào cần đàn: đàn guitar classic có cần đàn to hơn và dây cách xa nhau hơn cần đàn guitar acoustic.

Phân biệt cần đàn guitar acoustic và classic

- Dựa vào thùng đàn: đa phần đàn guitar classic có thùng đàn bầu tròn còn đàn guitar acoustic có dạng khuyết.

- Dựa vào phím đàn: đàn guitar classic thường có 12 phím còn đàn acoustic thường có 14 phím.

- Dựa vào âm thanh: khi đánh đàn thì âm của đàn classic thường nhẹ nhàng, trầm ấm còn đàn guitar acoustic thường đanh và vang.

- Dựa vào đầu cần: đàn guitar classic được khoét thành 2 rãnh để cuốn dây còn đàn guitar acoustic có dây được cuốn quanh các trục lõi sắt.

NÊN CHỌN ĐÀN GUITAR ACOUSTIC HAY GUITAR CLASSIC?

Thông thường ai cũng có thể sử dụng được 2 loại đàn này miễn là có niềm yêu thích âm nhạc đặc biệt là đàn guitar.

Nhưng bạn có thể chọn dòng đàn phù hợp với mình qua thông tin sau đây. Đàn guitar acoustic nhỏ nên rất thích hợp cho những người có bàn tay nhỏ dễ cầm và bấm phím.

Và ngược lại là đàn guitar classic có cần lớn dây đàn cách xa nhau, phù hợp cho người bàn tay lớn.

Đàn guitar acoustic có rất nhiều dáng đàn từ mini, concert, dáng D, jumbo tùy theo kích thước người chơi mà chọn được một cây đàn sao cho phù hợp còn đàn guitar classic hầu như chỉ có 1 dáng đàn khó để mà lựa chọn.

Đàn guitar acoustic có âm đanh vang thích hợp cho những dòng nhạc vui nhộn thường được yêu thích bởi giới trẻ còn đàn guitar classic chơi nhạc cổ điển, không lời thường được những người lớn tuổi ưa chuộng hơn.

GIÁ GUITAR CLASSIC VÀ ACOUSTIC CÓ CHÊNH LỆCH KHÔNG?

Thông thường đàn guitar classic hay acoustic có phân khúc giá gần như tương đương nhau tùy theo dòng sản phẩm, kích cỡ, thương hiệu.

Một số thương hiệu được mọi người thường sử dụng tại Việt Nam với phân khúc đàn guitar classic và acoustic giá rẻ như Sigma, Tanglewood, Kapok, Fender,... với giá từ 1.000.000 vnđ đến 4.000.000 vnđ

Phân khúc đàn guitar classic và acoustic giá tầm trung như: Suzuki, Yamaha, Fender,...5.000.000 vnđ đến 8.000.000 vnđ

Phân khúc đàn guitar classic và acousitc cao cấp như: Taylor, Takamine từ 8.000.000 vnđ trở lên.

HƯỚNG DẪN CHỌN MUA ĐÀN GUITAR PHÙ HỢP

Để chọn được một cây đàn guitar phù hợp với bạn thân rất đơn giản với những ai đã hiểu biết về guitar, nhưng cũng có thể rất khó khăn đối với những bạn chưa biết gì và kĩ tính. Và nếu bạn muốn chọn được một cây đàn guitar phù hợp với bản thân thì có thể tham khảo thông tin chia sẻ của mình dưới đây.

1. XÁC ĐỊNH DÒNG NHẠC YÊU THÍCH

Bạn hãy xác định là mình thích dòng nhạc nào và chọn đàn guitar acoustic hay classic cho phù hợp. Vì nếu không chọn đúng theo sở thích thì bạn sẽ rất nản và không có hứng thú trong việc học và luyện tập.

Thường thì đa số bạn trẻ muốn có cây đàn để đẹm hát dòng nhạc trẻ, hiện đại thì nên chọn đàn guitar acoustic. Còn đối với những ai thích thể loại bolero, nhạc cổ điển thì nên chọn classic nhé.

2. CHỌN THƯƠNG HIỆU ĐÀN GUITAR

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sản xuất đàn guitar, nhưng không phải bất kì một cây đàn thuộc thương hiệu nào cũng có chất lượng âm thanh tốt.

Chính vì thế bạn nên chọn những thương hiệu được nhiều người biết đến để yên tâm về chất lượng đàn, bạn có thể tham khảo thêm những thương hiệu tại đây https://nhaccuvietthanh.com/danh-muc/dan-guitar/

Mình sẽ gợi ý một số thương hiệu đàn guitar được ưu chuộng nhất hiện nay từ thấp đến cao như: Suzuki, Yamaha, Kapok, Tanglewood, Fender, Cordoba, Takamine, Taylor,...

3. THỬ ĐÀN GUITAR TẠI SHOWROOM TRƯỚC KHI MUA

Có rất nhiều trường hợp hay gặp như các bạn chưa hiểu biết gì về guitar thường lựa chọn nhanh cho mình một cây guitar, nhưng chơi một thời gian bị hối hận vì không đúng như mong muốn.

Chính vì thế cách tốt nhất là nên nhờ bạn bè hoặc người thân theo thử đàn xem âm thanh của đàn như mình mong muốn không. Hoặc có thể nhờ các bạn kinh doanh ở showroom thử dùm và tư vấn giúp nhé.

4. KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG CỦA ĐÀN

Ngoài việc sử dụng thử thì bạn nên kiểm tra tổng quát thêm một lần nữa về màu sơn, chất liệu gỗ và số seri trên thùng đàn, xuất xứ,....

5. CHỌN NƠI UY TÍN ĐỂ MUA ĐÀN GUITAR

Việc chọn một nơi uy tín để mua đàn sẽ quyết định một phần chất lượng của sản phẩm. Một nơi uy tín là nơi được nhiều khách hàng biết đến, những sản phẩm đều là hàng chính hãng, chế độ bảo hành và bảo dưỡng tốt.

0932 783 669