Đàn guitar

Guitar-BannerĐàn guitar là nhạc cụ được xuất từ Tây Ban Nha, vốn dĩ nguồn gốc xuất phát của đàn guitar là từ ( ghi-ta cổ ), cho đến sau này người Tây Ban Nha mới cải tiến lại thành loại đàn guitar như hiện nay. Hiện nay đàn guitar hầu như đều có 6 dây, tuy nhiên một số đàn guitar 4,8,10,12 dây vẫn còn tồn tại nhưng ít thông hành hơn loại đàn guitar 6 dây.

Đàn guitar ngày nay được rất nhiều bạn trẻ ưu chuộng, đặc biệt là lứa tuổi sinh viên, bởi giá thành vừa tầm, nhưng đem lại tính giải trí cao cho bất cứ khi nào cần thiết. Ngoài giá thành vừa phải thì đàn guitar còn rất dễ sử dụng, người không biết sử dụng hoàn toàn về đàn guitar thì có thể dễ dàng biết cách sử dụng trong thời gian ngắn qua trường lớp đào tạo hoặc có thể tự tìm tòi học hỏi.

Cấu tạo của đàn guitar 6 dây

1.Khóa đàn

  • Khóa đàn rất quan trọng, có khóa đàn mới có thể căng dây trên đàn được, ngoài ra khóa đàn còn giúp chúng ta điều chỉnh âm thanh theo ý muốn tùy thích.

2. Cần đàn – phím đàn

  • Cần đàn hầu hết đều được làm bằng gỗ, là nơi dành cho tay trái để bấm lên dây đàn để tạo thành các nốt nhạc khác nhau.
  • Phím đàn có vị trí chung với cần đàn, thường được làm bằng đồng ngăn thành  nhiều ngăn, Các ngăn 3,5,7,12… (đếm từ bộ khóa) thường được đánh dấu bằng chấm tròn nhỏ, có thể trên mặt cần đàn hoặc ở cạnh cần đàn

3. Thùng đàn – lỗ phát âm

  • Làn nơi trung tâm chính để tạo ra âm thanh, còn được gọi là hệ thống khếch đại âm thanh mang lại những âm thanh mà bạn nghe được.

4. Ngựa đàn

  • Là nơi dành cho tay phải gảy để tạo thành âm thanh. Nếu bạn gảy càng gần con ngựa thì nó sẽ cho bạn âm thanh càng mỏng và đanh hơn. Bên cạnh đó nếu muốn âm thanh đục và ấm hơn thì gảy gần lỗ thoát âm hoặc dich lên trên cần đàn.
  • Hợp với bộ khóa căng các dây đàn. Nếu bạn dùng tay phải gảy dây đàn càng gần con ngựa, tiếng đàn càng mỏng và đanh. Ngược lại, nếu gảy gần lỗ thoát âm hoặc dịch lên trên cần đàn, tiếng đàn đục và ấm.

Đàn guitar hiện nay được Công Ty Nhạc Cụ Việt Thanh là nhà nhập khẩu và phân phối chính thức tại Việt Nam. Nhạc Cụ Việt Thanh tự hào là nhà nhập khẩu và hơn 20 năm hoạt động trong ngành và là nơi đến uy tín để tận hưởng chất lượng thật sự của các loại nhạc cụ như đàn guitar acoustic, đàn guitar classic, đàn piano, đàn piano điện, đàn organ…, cho các Thầy Cô Nhạc Sĩ trong nước.

Showing 1–16 of 97 results