Đàn guitar Ibanez

guitar-ibanez-viet-thanh

Đàn Guitar Ibanez, nguồn gốc của thương hiệu Ibanez đã bắt đầu với nhà chế tạo và thợ lót Tây Ban Nha, những dụng cụ không thể tin được tìm kiếm rộng rãi sau những năm cuối những năm 1800 và đầu những năm 1900. Nhà phân phối Hoshino Gakki bắt đầu nhập khẩu guitar Ibanez vào Nhật Bản, và sau khi công ty ban đầu tan rã, họ cuối cùng đã thông qua tên Ibanez. Trong khi sản xuất các thiết bị Ibanez chuyển đến Nhật Bản, nghề thủ công và sáng tạo vượt trội đã chuẩn bị cho Ibanez vị trí nổi bật trong thị trường guitar từ những năm 50 trở đi.

Đàn guitar Ibanez được biết đến với thương hiệu đàn guitar điện và guitar bass, được cho là thương hiệu sản xuất guitar lớn hàng đầu trên thế giới. Đàn guitar Ibanez với sự cam kết tuyệt vời về chất lượng, guitar Ibanez được coi là một trong những nhạc cụ chính của các nhạc sĩ và phù hợp mọi phong cách của người chơi trên khắp thế giới.

Giới thiệu về guitar điện Ibanez

Guitar điện Ibanez bắt đầu sản xuất vào giữa những năm 70, với các mô hình như Roadstar và Iceman – cây đàn guitar điện Ibanez được lấy cảm hứng từ model PS-10 và guitar KISS Paul Stanley chơi từ năm 1977 đến 1980. Năm 1987, Ibanez hợp tác với Steve Vai Để tạo ra JEM vào năm 1987, mô hình bắt đầu sản xuất model ban đầu của họ, dẫn đến sản xuất hàng loạt loạt RG. Cả hai dòng sản phẩm JEM và RG tiếp tục là những sản phẩm phổ biến nhất của Ibanez. Một sản phẩm  phổ biến khác được giới thiệu năm 1987 là bộ S (Saber), có thân gai và cổ Wizard mỏng được tìm thấy trong một thế hệ guitarist mới.

Công nghệ tiên tiến của guitar điện Ibanez

Khi mô hình guitar điện của Ibanez liên tục mở rộng, cùng với danh sách phát triển của các nghệ sỹ đã được chứng nhận, họ đã đạt được sự cân bằng đặc biệt giữa việc duy trì các mô hình phổ biến của họ trong khi vẫn cung cấp các mẫu model mới với công nghệ được cải tiến.

Giới thiệu guitar Bass Ibanez

Ngoài dòng sản phẩm guitar điện Ibanez của họ thì còn có các mẫu guitar bass Ibanez cũng rất phổ biến. Nhiều người chơi bass bắt đầu bằng model basses SR (Soundgear), thu hút bởi thân hình thoải mái và đường nét tinh tế, và yêu thích những chiếc humbucker kiểu xà phòng và các EQ hoạt động được tìm thấy trên các mẫu xe giá rẻ. Các mẫu SR Premium và SR Prestige trang trí theo khái niệm này bằng gỗ kỳ lạ và thiết bị điện tử cao cấp. Trong số nhiều model bass khác, dòng sản phẩm BTB (Boutique) cũng nổi bật với sự kết hợp độc đáo của hình dạng cơ thể hiếm, phần cứng hàng đầu và phạm vi mở rộng – bao gồm các mô hình có từ bảy dây trở lên!

Trống rỗng và nửa rỗng

Giống như các cây đàn bass Ibanez mang lại giá trị đặc biệt, thậm chí ở các mức giá khiêm tốn, rỗng Ibanez Artcore và guitar điện bán rỗng là điểm dừng đầu tiên của nhiều nghệ sỹ guitar jazz, blues và rock ‘n’ roll. Các mô hình Artcore bao gồm các hộp jazz truyền thống cho các mẫu gỗ hồng bằng và hoa văn, và các mô hình chữ ký dành cho những tay guitar huyền thoại như George Benson, John Scofield, và Pat Metheny giới thiệu một số tài năngmà thề bởi guitar Ibanez hollowbody.

Dụng cụ âm thanh của guitar Ibanez

Ibanez chưa bao giờ đi quá xa gốc rễ của họ, và sự phong phú của các công cụ âm thanh mà họ đã phát hành trong những năm gần đây nói về khối lượng di sản của họ. Trong khi các cây đàn guitar cổ truyền nylon truyền thống như G10 Classical không quá xa so với các mô hình được sản xuất vào giữa những năm 1930, các nhạc cụ như các dòng guitar điện tử âm thanh của AEG có các bộ phận mỏng, các kết thúc hiện đại và các thiết bị điện tử chất lượng cao chỉ giới thiệu Những âm thanh của Ibanez đã đến bao xa. Ibanez cũng sản xuất các nhạc cụ âm thanh khác như banjos, mandolins, và ukuleles.

Thiết bị điện tử của guitar Ibanez

Ibanez có thể được biết đến chủ yếu bằng nhạc cụ của họ, nhưng điện tử của họ cũng đã có mặt trên sân khấu với vô số người biểu diễn, từ The Edge và Eric Johnson đến Carlos Santana và Stevie Ray Vaughan. Có rất ít hiệu ứng stompbox cũng được yêu thích hoặc được sử dụng rộng rãi như dòng Screamer của Ibanez, và hầu hết các bàn đạp xanh trên thị trường đều có thể theo dõi dòng truyền thừa của TS808 hoặc TS9. Công nghệ này cũng đã được tìm thấy vào dòng sản phẩm guitar của Ibanez. Các pedal hiệu quả của Ibanez cũng bao gồm các tác phẩm kinh điển vượt thời gian như Chiếc AIRPLANE Flanger và ES2 Echo Shifter Analog Delay Pedal của AF2 và công ty liên tục cung cấp những cách mới và thú vị để thêm tiếng rì rì vào bàn đạp của bạn.

Guitar Ibanez đã chinh phục các nghệ sĩ trên toàn thế giới với chất lượng, âm thanh quá hoàn hảo, và bằng chứng là một số nhạc sỹ nổi tiếng đồng hành cùng đàn guitar Ibanez để biểu diển như Head, Munky của KoRn, Mick Thomson của Slipknot, Fletcher Dragge của Pennywise, Steve Vai và Joe Satriani…, những nghệ sỹ này đều tin tưởng vào âm thanh của họ cho guitar của Ibanez, còn bạn thì sao?

Đàn guitar Ibanez được sản xuất với những công nghệ cao tiên tiến bậc nhất trong nghành sản xuất guitar, vì thế chất lượng âm thanh của dòng guitar Ibanez có âm thanh sắc sảo, mạnh mẽ. Guitar Ibanez hiện nay được giới trẻ và các nghệ sĩ mới vào nghề rất ưu chuộng bởi giá thành vừa phải và chất lượng đem lại tương xứng với chi phí phải bỏ ra.

Những cây đàn được người tiêu dùm lựa chọn nhiều nhất

– Ibanez AEG8E–Giá: 5.850.000 VNĐ

– Ibanez AW250- Giá: 6.850.000 VNĐ

– Ibanez AW250ECE– Giá: 9.650.000 VNĐ

– Ibanez AW300–Giá: 6.850.000 VNĐ

Nếu bạn là người đang tìm kiếm một cây đàn để đầu tư cho việc giải trí, luyện tập hoặc biểu diễn thì những cây đàn guitar Ibanez trên là những lựa chọn phù hợp cho bạn. Những cây đàn trên của guitar Ibanez có tầm giá vừa phải, nhưng chất lượng đem lại khiến người chơi nhạc rất hài lòng và yêu thích nó và là một số trong những cây đàn được bình chọn nhiều nhất tại Việt Nam.

Showing all 4 results