Phụ kiện guitar

banner-phu-kien-guitarPhụ kiện guitar là một trong những yếu tố quan trọng để đáp ứng từ chất lượng, thẩm mỹ cho đến sự chỉnh chu đẳng cấp của cây đàn guitar, nếu bạn là một chơi guitar chuyên nghiệp thì phụ kiện guitar là điều rất cần thiết bạn cần phải trang bị. Và trang bị trước và sẵn cho mình một vài phụ kiện guitar cần thiết như dây đàn, bao da guitar, capo guitar…, là điều bạn cần phải làm ngay bây giờ để tránh trường hợp mỗi khi đi xa lỡ không may dây đàn bị đứt hoặc capo bị rớt…vv, điều đó sẽ làm mất hứng khi chơi nhạc của bạn, điều đó có phải bạn không muốn.

Và nếu bạn đang phân vân không biết cần nên chuẩn bị những phụ kiện guitar nào cần thiết nhất cho việc sử dụng guitar thì ở bài này chúng tôi sẽ liệt kê ra một số phụ kiện guitar cần thiết, và bạn có thể tham khảo tiếp bài viết của chúng tôi dưới đây.

Những phụ kiện guitar cần thiết

Dây đàn guitar: thứ nhất phụ kiện guitar cần thiết nhất phải là dây đàn, có dây đàn chúng ta mới có thể tạo ra âm thanh được, vì thế bạn cần nên chuẩn bị cho mình ít nhất 2 – 3 bộ dây đàn để tráhnh trường hợp bị đức hoặc bạn là nghệ sĩ chơi guitar chuyên nghiệp thì nhất định bắc buộc cần phải có để thuận tiện thay đổi dây đàn trong trường hợp cần thiết khi biểu diễn hoặc làm việc.

Ampli guitar: ampli guitar là là một phụ kiện cần thiết đi kèm với các cây đàn có tính năng khuếch đại âm thanh lớn hơn. Ampli guitar không những dành cho dòng guitar classic mà còn rất cần thiết với dòng đàn acoutic đối với những bạn có kỹ năng chơi đàn acoutic thành thạo. Và phải nói là ampli còn gọi là bộ khuyến đại âm thanh guitar không thể nào thiếu đối với một người chơi guitar. Hiện nay nếu nói đến một ampli tốt thì không thể không nhắc đến ampli Roland, ampli Fender, ampli Cube…, những thương hiệu ampli với chất lượng khuếch đại âm thanh hoàn hảo.

Dây line guitar: dây line cũng là phụ kiện guitar đi liền không thể thiếu đối với 1 cây đàn có tính năng khuyến đại âm thanh ra ampli hoặc mỗi khi bạn tham gia một nhóm nhạc và cần kết nối chung hệ thống lại với nhau. Lưu ý khi mua dây line bạn cần nên chọn những loại dây có chất lượng tốt nhất để tránh tình trạng châp nổ dây khi đang chơi hoặc biểu diễn, tình trạng này rất hay sảy ra với các loại dây line có chất lượng kém.

Capo guitar: thứ hai là capo guitar, một phụ kiện guitar cũng không thể nào thiếu, cho dù bạn là một người chơi guitar để giải trí hay chơi guitar chuyên nghiệp thì nhất định phải cần capo để thay thế tông của bài nhạc cần thiết hoặc thế tay của hợp âm. Để cho việc đảm bảo thuận tiện trong việc chơi đàn guitar bạn cần nên trang bị cho mình 2 capo nhé.

Dây đeo đàn guitar: dây đeo đàn là loại phụ kiện guitar nhất định cần nên có mỗi khi bạn phải đứng để chơi guitar. Đối với các nghệ sĩ thường hay biểu diễn thì dây đàn đàn không thể nào thiếu và không có gì để thay thế được mỗi khi không có. Ngoài ra không có dây đeo đàn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của tiếng đàn khi phải biểu diễn guitar trong tư thế đứng hoặc ngồi ghế cao. Để đảm bảo cho việc sơ xuất thì bạn nên có một vài bộ dây đeo đàn cho mình.

Phím gảy guitar: nếu một người nào đó nói chơi đàn không cần đến phím gảy đàn thì chắc chắc người đó chỉ chơi với một thời gian ngắn để giải trí, vui vẻ thôi, còn đối với các nghệ sĩ biểu diễn hoặc những bạn chơi thưỡn xuyên thì phím gảy đàn nhất thiết cần nên có, bởi chơi một thời gian dài các đầu ngón tay sẽ bị phòng, đau rác. Ngoài ra phím gảy còn giúp bạn có được âm thanh trong trẻo sắc hơn khi chơi đàn.

Đối với phím gảy đàn guitar hoặc móng gảy thì bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, thông thường phím gảy sẽ có loại hình tam giác, và còn các loại như móng gảy cho từng ngón tay, móng gảy có lỗ, móng gảy làm từ dây đàn cũ, móng cảy có nửa làm bằng cao su nửa làm bằng nhựa. Bạn có thể thử trải nghiệm từng loại và chọn lựa loại phù hợp với mình.

Bao da guitar: đối với một cây đàn guitar thì điều cần thiết chính là bảo vệ cây đàn tránh khỏi ẩm móc, trày sước hoặc bị dính nước, để làm được điều đó bạn nhất định phải có bao da guitar để bảo vệ mọi tác động của môi trường và hoạt tác động bên ngoài. Bao đàn guitar còn giúp bạn để đựng được các phụ kiện guitar cần thiết mỗi khi cần sẽ có ngay không bị thất lạt mất thời gian tìm kiếm.

Ngoài các phụ kiện cần thiết trên thì còn các phụ kiện chăm sóc đàn bạn cần nên có để chăm sóc cây đàn của mình có độ bền bỉ lâu hơn, phụ vụ tốt hơn khi chơi nhạc như: hút ẩm rất cần thiết cho khí hậu ở Việt Nam, giá để chân, quay tay lên đàn, dầu lau đàn, dây cắm không dây…, những phụ kiện guitar cần thiết cho một nghệ sĩ chơi guitar chuên nghiệp.

No products were found matching your selection.