Hamonica

Kèn Hamonica là loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới nhưng đối với Việt Nam thì còn khá xa lạ. Kèn acmonica được biết có thân hình rất nhỏ gọn và được coi là một loại nhạc cụ bỏ túi tiện lợi nhất, nó có âm thanh du dương vì thế hầu như người trên toàn thế giới đều yêu thích âm thanh của nó.

Kèn Hamonica là loại nhạc cụ được sử dụng phổ biến trên toàn thế giới nhưng đối với Việt Nam thì còn khá xa lạ. Kèn acmonica được biết có thân hình rất nhỏ gọn và được coi là một loại nhạc cụ bỏ túi tiện lợi nhất, nó có âm thanh du dương vì thế hầu như người trên toàn thế giới đều yêu thích âm thanh của nó. Kèn Hamonica chơi được rất nhiều loại nhạc khác nhau trong đó được dùng phổ biến nhất là các loại nhạc như: Blues, nhạc Jazz, nhạc đồng quê, nhạc dân gian Mỹ, nhạc Rock n Roll.

Cấu tạo hoạt động của kèn Hamonica

( Ở đây Việt Thanh Music sẽ lấy kèn hamonica của thương hiệu Suzuki được sử dụng rộng rãi nhất để mô tả cho bạn đọc hiểu rõ hơn ). Thông thường kèn hamonica của thương hiệu Suzuki Nhật Bản dạng C thì phía trước miệng kèn sẽ có 21 lỗ không khí để người chơi sử dụng ( môi hoặc lưỡi ) điều chỉnh nhịp độ âm thanh và tùy theo người chơi điều hướng để tạo ra âm thanh mog muốn. Đằng sau kèn hamonica suzuki sẽ có 5 lỗ thông gió, và các lỗ thông gió này có chức năng chính là khi miệng kèn được tác động do hơi thổi vào của người chơi thì lúc đó ống gió luân phiên chắn luồn hơi và mở luồn hơi từ đó mà kèn tạo ra âm thanh.

Lịch sử của kèn hamonica ngày nay

Kèn hamonica được sử dụng đầu tiên là ở Trung Quốc vào thế kỉ 12, thời đó kèn hamonica được gọi với cái tên khác là ” Sheng ” và lưỡi gà của nó được làm bằng tre chứ không phải bằng kim loại như hiện nay. Ở Trung Quốc riêng và Châu Á nói chung thì Sheng được dùng phổ biến trong nền âm nhạc truyền thống là chính, và đến cuối thế kỉ 18 thì nó mới được mang đến các nước Châu Âu và từ đó được phát triển sử dụng phổ biến hơn.

Và để có được cây kèn hamonica lưỡi bằng kim loại ngày nay là nhờ vào năm 1820 một nhà sản xuất nhạc cụ trẻ có tên là Christian Buschamann, ông là một người được sinh ra tại sinh ra ở Friedrichroda, Thuringia, của nước Đức và ông đã giành được Huy chương Vàng lớn tại Triển lãm Nghệ thuật và Thủ công Hamburg năm 1838.. Tuy nhiên sản phẩm kèn hamonica của Ông bấy giờ có nhược điểm là rất ít nốt. Và tất nhiên kèn hamonica của Ông bấy giờ chưa phải là là loại kèn hamonica hiện nay.

Cho đến khoản năm 1825 nó được cải tiến với nhiều nốt hơn, âm thanh du dương hơn, bởi một người Châu Âu có tên là Richter, và đó chính là loại kèn hamonica được sử dụng rộng rãi hiện nay. Và từ năm 1829 nó được sản xuất đại trà ở các nước trên thế giới như Nhật Bản, Mỹ, và đặc biệt là Áo.

Kèn Hamonica gồm có những loại nào?

Được biết hiện nay đang có 3 loại kèn hamonica được dùng phổ biến nhất trên thế giới bao gồm: Tremono Hamonica, Diatonic Hamonica, Chromatic Hamonica, 3 loại kèn hamonica này là những loại được ưu chuộng và sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Tremono Hamonica là loại kèn được sử dụng rộng rãi và giá kèn Tremono Hamonica khá rẻ so với các dòng khác, nó được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam và đặc biệt là cho những đối tượng mới bắt đầu chơi vì dễ sử dụng nhất trong các loại haminoca. Tremono Hamonica chủ yếu chơi các thể loại nhạc như nhạc truyền thống, Folk.., Cách để nhận biết kèn Tremono Hamonica là nó có kích thước 16, và từ 20 đến 24 lỗ ( Chỉ có loại kèn hamonica này là nhiều lỗ nhất nên rất dễ nhận biết ).

Diatonic Hamonica thuộc dòng kèn hamonica trung bình, có giá thành cao hơn só với dòng phổ thông Tremono Hamonica. Đặc điểm của dòng này là mang âm thanh du dương, ấm chắc, cùng với hình dáng nhỏ gọn giúp người chơi dễ dàng dùng kỹ thuật khi chơi, nó được dùng trong các thể loại nhạc như Blue, Rock, Folk. Và loại kèn hamonica này thường chỉ có 10 đến 12 lỗ ở miệng trước.

Chromatic Hamonica, đối với dòng này thì nó thuộc phân khúc cao cấp hơn, có giá thành khá cao, trên thị trường có giá lên đến 5 triệu đồng. Đặc điểm của dòng này là chơi được tất cả các dòng nhạc khác nhau, và thường được sử dụng trong các buổi hòa âm biểu diễn chuyên nghiệp. Nhược điểm của dòng Chromatic Hamonica này là khó chơi nhất trong các dòng hamonica.

Giá kèn Hamonica bao nhiêu?

Để biết rõ và chi tiết giá kèn haminoca bao nhiu thì Việt Thanh Music sẽ gợi ý cụ thể một số mẫu kèn hamonica ngay dưới đây:

Giá kèn Tremono Hamonica thương hiệu Suziki Nhật Bản, một số mẫu được sử dụng phổ biến nhất:

Suzuki SU 24 : 700.000 đ

Suzuki SU 21 : 550.000 đ

Harmonica STUDY-24 : 230.000 đ

Suzuki winner W-24 : 175.000 đ

Suzuki winner W-20 : 150.000 đ

Suzuki winner W-16 : 125.000 đ

Giá Diatonic Hamonica, một số mẫu được sử dụng phố biến tại Việt Nam:

Harmonica HA-20 : 1.215.000 đ

Suzuki MR 350C : 950.000 đ

Suzuki MR 250C : 550.000 đ

Suzuki MR 200C  : 450.000 đ

Suzuki EZR20T  : 230.000 đ

Giá Chromatic Hamonica, một số mẫu được dùng phổ biến tại Việt Nam:

Suzuki SCX-64 : 4.450.000 đ

Mua kèn Haminoca ở đâu giá rẻ chính hãng tại Tphcm?

Để mua được kèn Hamonica tại Tphcm thì có rất nhiều nơi, tuy nhiên để mua được cây kèn chính hãng giá rẻ thì là điều không hề dễ bởi thị trường hiện nay hàng nhái rất nhiều. Chính vì thế mà chúng ta cần nên cẩn trọng trong việc chọn lựa mua.

Việt Thanh Music là một trong những địa điểm phân phối nhạc cụ uy tín hàng đầu Việt Nam với tuổi đời hơn 20 năm. Và tại Việt Thanh Music là nhà phân phối chính thức kèn hamonica các loại được nhập khẩu trực tiếp từ Japan, Mỹ, và phân phối với giá thành ưu đãi tốt nhất khu vực Miền Nam.

Địa chỉ showroom trưng bày Việt Thanh Music: KDC CityLand 69 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, Tphcm

Hotline 0903 666 937 Ms Hương

Website: www.nhaccuvietthanh,com

Showing all 12 results