Trống cajon

Trống cajon được gia nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, và trống Cajon vẫn còn rất mới mẻ với nhiều người, nhiều người ở đây là những người không để tâm đến nhạc cụ thôi, còn những người biết sơ sơ về nhạc cụ thì trống cajon không còn xa lạ gì nữa, bởi vì tuy trống cajon mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng sức lang tỏa rất rộng rãi đến chống mặt vì thế giới trẻ hiện nay rất chuộng loại nhạc cụ này, âm thanh trống cajon đem lại cảm nhận rất thú vị, thực tế, dễ chơi gần gũi với người sử dụng.

Trống cajon được thiết kế hình dáng chữ nhật, có 6 mặt, cách chơi trống rất đơn giản, người chơi sẽ ngồi lên mặt trụ của trống rồi gõ tay trực tiếp vào bề mặt thùng theo từng âm điệu của từng bài nhạc để tạo ra âm thanh mong muốn, trống cajon có thể tạo ra âm thanh  snare hay âm bass rất vui nhộn. Đặc biệt trống cajon kết hợp với đàn guitar rất ăn ý, giúp giữ nhịp rất tốt, vì thế hiện nay đa số được kết hợp diễn với ban nhạc ở quán cafe hoặc phòng trà.

Ưu điểm của trống cajon

Ưu điểm lớn nhất của trống cajon phải nói đến là nó rất mộc mạc giúp gần gũi với người chơi hơn, và có giá thành khá tốt, thường thì trống cajon chỉ có giá vài trăm nghìn đến 1 triệu đồng đối với trống sản xuất tại Việt Nam hoặc Trung Quốc, còn đối với trống cajon Meinl Thái Lan thì có tầm giá hơi cao tầm 2 triệu cho đến 6 triệu, tuy nhiên với loại trống có tầm giá cao sẽ có âm thanh tốt hơn vì được làm từ những chất liệu gỗ cao cấp chọn lọc.
Trống cajon có trọng lượng khá nhẹ, nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, rất phù hợp trong những buổi hợp nhóm, dã ngoại, picnic ngoài trời chăng hạng, với trống cajon thì bạn có thể thỏa thích phá cách thể hiện khả năng chơi nhạc cụ của mình vì trống cajon khá mộc mạc và dễ chơi.

Trống cajon còn có thể điều chỉnh âm thanh nhỏ, lớn theo ý muốn để tiện việc luyện tập mọi lúc mọi nơi mà không sợ bị ảnh hưởng ồn đến người khác. Nhưng trống cajon có thể điều chỉnh âm thanh chỉ có một số loại trống làm được điều này, tuy nhiên khi bạn đi mua thì có thể yêu cầu nơi bán tư vấn rõ hơn về tính năng.

Đối tượng chơi trống cajon

Trống cajon vì tính năng mộc mạc khá dễ chơi vì thế phù hợp với tất cả đối tượng, chỉ cần có sở thích đối với trống cajon thì bạn có thể chơi chứ không như các loại nhac cụ khó chơi khác như piano chẳng hạng. Nhưng hiện nay tại Việt Nam thì đa số lứa tuổi trẻ và thanh niên chơi nhiều hơn, vì âm thanh đem lại vui nhộn, tính giải trí cao.

Trống cajon chơi được rất nhiều loại nhạc, chỉ cần bạn là người am hiểu nhạc và chơi thành thạo trống cajon thì có thể cho ra giai điệu theo ý muốn của mình. Đặc biệt chỉ cần kết hợp trống cajon và một cây đàn guitar thì có thể đem lại không khí vô cùng sôi nổi cho những buổi tiệc hoặc cover.

Mua trống cajon ở đâu uy tín?

Nhạc Cụ Việt Thanh hiện nay là nhà nhập khẩu trực tiếp các loại trống cajon chính hãng, và phân phối chính thức tại Việt Nam với giá thành ưu đãi tốt nhất Tphcm. Việt Thanh là thương hiệu uy tín hơn 10 năm nay tại Việt Nam, tại Việt Thanh bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn vì được trưng bày rất nhiều mẫu mã model các loại nhạc cụ, và cùng với đội ngũ chuyên nghiệp am hiểu sâu về âm nhạc và các loại nhạc cụ họ sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm tốt phù hợp nhất

Showing all 9 results