DSP là gì

DSP là một thiết bị không thể thiếu để cải thiện chất lượng âm thanh tốt hơn. Trên thị trường ngoài thiết bị xử lý âm thanh như: Equalizer, Crossover,... thì bộ xử lý tín hiệu DSP cũng được rất nhiều người lựa chọn nhưng với một mục đích chính là để nâng cao hiệu suất âm thanh cũng như cải thiện dàn loa tốt hơn.

DSP LÀ GÌ

Tuy nhiên, nếu bạn là một người chưa biết gì về bộ xử lý tín hiệu DSP này thì một số câu hỏi được đặt ra như DSP là gì? Có ưu điểm gì nổi trội không? ứng dụng DSP vào đâu? Mua ở đâu?

Nhằm giải quyết được tất cả thắc mắc trên Việt Thanh Music sẽ giúp các bạn đi tìm hiểu về DSP là gì? Những điều cần biết về bộ xử lý tín hiệu DSP thông qua bài viết dưới đây.

VẬY DSP LÀ GÌ?

DSP (Digital Signal Processor) là một bộ xử lý tín hiệu âm thanh được tích hợp nhiều chức năng để bạn có thể điều chỉnh dễ dàng thông qua các phần mềm do nhà sản xuất cung cấp trên thiết bị máy tính hoặc điện thoại di động.

Digital Signal Processor

Mặt khác, DSP còn được coi là một thiết bị định vị GPS cho dàn âm thanh của bạn, điều này có sẽ giúp các bạn biết được âm thanh của bạn đang ở đâu và cải thiện âm thanh một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA BỘ XỬ LÝ TÍN HIỆU DSP

Những đặc điểm nổi trội của thiết bị xử lý tín hiệu DSP bao gồm:

 • DSP có khả năng phân chia dải tần số âm thanh cho 2 loa là loa sub và loa full (2 way, 3 way,...)
 • Cân bằng âm sắc (equalizer) để hệ thống dàn loa thích hợp với nhiều không gian khác nhau.
 • Giới hạn mọi hệ thống thang âm để bảo vệ tối đa loa trên thiết bị âm thanh của bạn.
 • Đảo Phase nhằm tăng khả năng cộng hưởng của âm thanh được tốt hơn.
 • Canh delay cho âm thanh phát ra đều của thiết bị loa.
 • Giảm bớt sự biến động về âm lượng của âm thanh cho người dùng một bản nhạc hoàn hảo hơn bao giờ hết.

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị xử lý tín hiệu DSP khác nhau và mỗi thiết bị sẽ có những chức năng khác nhau đáp ứng nhu cầu sử dụng của từng người. Nhưng chủ yếu là các thiết bị DSP đều có được những chức năng trên và xử lý âm thanh được tốt hơn.

BỘ XỬ LÝ TÍN HIỆU DSP CÓ MẤY LOẠI?

Bộ xử lý tín hiệu DSP có 2 loại thiết bị chính chính là Digital Processor và Compressor. Cụ thể của từng loại như sau:

1. Bộ xử lý tín hiệu DSP Digital Processor

Processor là một xử lý tín hiệu âm thanh dạng số DSP tích hợp nhiều tính năng để có thể tự điều chỉnh qua các phần mềm do các nhà sản xuất cung cấp từ máy tính, điện thoại.

 DSP Digital Processor

 • Tính năng: Phân chia dải tần số, cân bằng âm sắc, giới hạn thang âm, bảo vệ hệ thống loa,...
 • Thương hiệu: Processor Lake, Inter-M, DAS, Soundking.
 • Sản phẩm nổi bật: DAS DSP-2040, DAS DSP-2060A, DAS DSP-4080, INTER-M CSP-4.8, Soundking AP2040, Soundking AP-3060, Soundking AP-4080,...

2. Bộ xử lý tín hiệu DSP Compressor

Compressor là một bộ xử lý tín hiệu âm thanh mang lại độ cân bằng về âm lượng cũng như làm âm thanh khi nghe trở nên mềm mại hơn. Điều này sẽ đem lại sự chuyên nghiệp cho dàn loa của bạn.

DSP Compressor

 • Tính năng: Làm giảm bớt sự khác biệt về âm thanh - âm lượng, tín hiệu âm thanh lớn - tín hiệu âm thanh nhỏ, nhờ đó mà âm thanh phát ra sẽ rõ ràng và mềm mại hơn bao giờ hết.
 • Thương hiệu: Soundking, ART.
 • Sản phẩm nổi bật: Soundking SCL350, ART Pro VLA II,...

ỨNG DỤNG CỦA BỘ XỬ LÝ TÍN HIỆU DSP

Thiết bị xử lý tín hiệu DSP được ứng dụng rộng rãi trên các dàn âm thanh chuyên nghiệp tại: Hội trường lớn, nhà hàng, tiệc cưới, dàn âm thanh cho thuê, chơi show, karaoke, các sự kiện,...

Điều này, nó sẽ làm dàn âm thanh của bạn phát huy tối đa công suất hoạt động, tạo ra nguồn âm thanh chất lượng cao nhất. Đặc biệt, bộ xử lý tín hiệu DSP còn điều chỉnh trên máy tính cho ra kết quả chính xác nhất, lưu lại cấu hình từng trường hợp thay đổi để không phải mất thời gian làm lại từ đầu.

CÓ NÊN SỬ DỤNG BỘ XỬ LÝ ÂM THANH DSP KHÔNG?

Đối với câu hỏi “Có nên sử dụng thiết bị xử lý âm thanh DSP không ?” Thì câu trả lời của chúng tôi là CÓ bởi: Nếu trước kia các thiết bị xử lý âm thanh rất khó điều chỉnh, mỗi khi thay đổi không gian bạn phải setup lại để có âm thanh phù hợp, phải căn chỉnh âm thanh sao cho phù hợp với tai nghe và tất cả mọi thay đổi đều phải làm lại từ đầu.

Nhưng đối với bộ xử lý DSP này hoàn toàn khác nó có thể khắc phục các lỗi đó và cho ra kết quả cực kỳ chính xác.

Cũng chính vì vậy mà bộ xử lý DSP ngày càng được sử dụng phổ biến. Tùy vào nhu cầu mục đích sử dụng của mỗi người mà bạn có thể lựa chọn phù hợp. Nếu như bạn thích sự đơn giản thì có thể dùng thiết bị analog như Equalizer và muốn khắc phục được tất cả các lỗi để tăng hiệu quả âm thanh, khắc phục những bất tiện đó thì hãy sử dụng bộ xử lý DSP.

Vậy thiết bị EQUALIZER LÀ GÌ ? Hãy nhấp vào đường link này để biết chi tiết hơn 

VIỆT THANH MUSIC - ĐỊA CHỈ BÁN BỘ XỬ LÝ ÂM THANH DSP CHÍNH HÃNG, GIÁ RẺ

Việt Thanh Music là hệ thống phân phối cung cấp các loại nhạc cụ trên thị trường, trong đó có nhiều thiết bị âm thanh, ánh sáng, phòng thu,... tiêu biểu nhất là bộ xử lý âm thanh DSP của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. 

Tại đây, trưng bày rất nhiều bộ xử lý DSP khác nhau của nhiều thương hiệu và mức giá cũng đa dạng để mọi người có thể lựa chọn một sản phẩm phù hợp nhất.

Việt Thanh Music cam kết sản phẩm chính hãng được nhập khẩu từ nhà sản xuất, bảo hành theo đúng nhà sản xuất, hậu mãi tốt và có mức giá bán tốt nhất thị trường.

Còn chần chừ gì nữa hãy đến ngay cửa hàng Việt Thanh Music qua địa chỉ số 69 đường Trần Thị Nghỉ, Gò Vấp, TPHCM hoặc liên hệ qua hotline: 0932 783 669

Vậy là qua bài viết vừa rồi mà chúng tôi vừa giúp các bạn hiểu rõ hơn về bộ xử tín hiệu DSP. Mong rằng, đây sẽ là bộ xử lý hàng đầu mà bạn nên chọn.

0932 783 669