Hướng Dẫn Chỉnh Dây Đàn Ukulele Online Chi Tiết

Khi mua được một cây đàn Ukulele ưng ý thì việc đầu tiên sau khi mua đó chính là lên dây, chỉnh dây sao cho đúng nốt. Việc chỉnh dây đúng nốt sẽ giúp âm thanh tạo ra chính xác và hay nhất.

Có rất nhiều cách chỉnh dây đàn Ukulele ví dụ như sử dụng phụ kiện Uke hoặc sử dụng app chỉnh dây đàn Ukulele Online. Hôm nay Việt Thanh Music sẽ hướng dẫn chỉnh dây đàn online chi tiết cho bạn đọc cùng tham khảo thêm.

Cách chỉnh dây đàn ukulele

HƯỚNG DẪN CÁCH CHỈNH DÂY ĐÀN UKULELE ONLINE

Ngay dưới đây mình sẽ hướng dẫn chi tiết các chỉnh dây đàn ukulele đơn giản nhất, nhưng trước tiên đi vào bạn cần phản nắm vị trí nốt nhạc trên đàn ukulele đã rồi mới có thể chỉnh dây đúng nhé.

VỊ TRÍ NỐT NHẠC TRÊN ĐÀN UKULELE

Dây số 1: là dây La kí hiệu là A

Dây số 2: là dây Mi kí hiệu là E

Dây số 3: là dây dây Đô kí hiệu là C

Dây số 4: là dây Son kí hiệu là G

Vị trí nốt trên đàn ukulele

CÁCH 1: CHỈNH DÂY ĐÀN UKULELE BẰNG APP ĐIỆN THOẠI

Hiện nay có rất nhiều app miễn phí dùng để chỉnh dây đàn, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình và search app tuner ukulele ví dụ như: free chromatic hoặc pro guitar tuner hay easy ukulele - ukulele tunner. Trong bài viết này thì chúng tôi sẽ sử dụng app pro guitar tuner vừa sử dụng được cho Ukelele, guitar, violin, bass,...

 app pro guitar tuner

Hãy cùng chúng tôi thực hiện những bước sau đây nhé:

Bước 1: Download app chỉnh dây đàn ukulele pro guitar tuner về điện thoại, cả iphone và samsung đều có thể tại app này.

=> Link down app trên phần mềm android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.jrinnovation.proguitartuner

=> Link down app trên phần mềm IOS: https://apps.apple.com/app/pro-guitar-tuner/id687934254

Bước 2: Mở app ra bạn sẽ thấy giao diện giống như hình dưới đây.

Bước 3: Tiếp theo bạn đánh từng dây một và chỉnh khóa lên dây sao cho kim chỉ vào số 0 hoặc xê dịch 1 chút trên màn hình đồng thời vòng tròn màu đỏ chuyển thành màu xanh lá cây như vậy là dây đã đúng nốt .

Thường người ta sẽ chỉnh từ dây La - Mi - Đô - Son như hình trên.

VIDEO HƯỚNG DẪN CHỈNH DÂY ĐÀN UKULELE ONLINE CHI TIẾT

CÁCH 2: CHỈNH DÂY ĐÀN UKULELE BẰNG TUNER

Ngoài cách chỉnh dây Ukulele online qua app thì chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm cho bạn một cách là dùng phụ kiện tuner để lên dây.

Khi sử dụng máy lên dây hay còn gọi là tuner dùng để chỉnh dây cho nhiều loại đàn như guitar, violin, ukulele, bass,... và trong bài này chúng tôi sẽ sử dụng loại Boss tuner.

Tuner đàn ukulele

Bước 1: Bạn sử dụng tuner bằng cách kẹp tuner ở đâu cần và bấm nút khởi động.

Bước 2: Gãy từng dây đàn để điều chỉnh nốt

Đầu tiên là dây La, khi bạn gãy phím thứ 1 thì trên màn hình có chữ A trên nền trắng điều đó có nghĩa là dây đã sai nốt, bạn hãy điều chỉnh khóa đàn lên hoặc xuống sao cho kim chỉ trên tuner đúng với nốt, đến khi nào bạn gãy phím mà chữ A trên nền màu xanh lá thì dây đã đúng nốt và cứ tiếp tục thao tác tương tự cho các dây còn lại.

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn cho các bạn 2 cách cơ bản nhất 1 là dùng phụ kiện tuner và 2 là chỉnh dây ukulele online qua app điện thoại. Mong rằng với những hướng dẫn này sẽ giúp bạn dễ dàng lên dây và học tập thật tốt.

Chúc bạn thành công!

0932 783 669