• 0903 666 937
  • 0909 736 782
Close

Organ nhà thờ

Roland AT-100

Giá: 97,970,000 VNĐ

Đàn organ Roland AT-100 là mẫu đàn organ hoàn hảo dành cho nhà thờ. Nó cung cấp một lượng lớn âm thanh, tổng cộng có 120 tiếng nói, cộng với 80 nhịp điệu, thanh điều hòa, cổng USB và hệ thống loa âm thanh nổi 40w. Đặc biệt với các tính năng ấn tượng và dễ sử dụng giúp người chơi tùy chọn một cách dễ dàng.

Roland AT-300

Giá: 139,050,000 VNĐ

Đàn organ Roland AT-300 là một model hấp dẫn của Roland với các tính năng và hiệu suất âm thanh cao, được thiết kế với bàn phím kép (49 + 61) và pedalboard ( pedalboard đem lại âm thanh phong phú và vang ) , 180 giọng nói, thanh điều hòa, hệ thống loa âm thanh nổi 60W và cổng USB để tải dữ liệu đăng ký và các bài hát mới qua USB Flash Memory. Roland AT-300 là sản phẩm đáp ứng cho khác hàng từ tầm trung đến cao cấp.

Roland AT-500

Giá: 303,270,000 VNĐ

Đàn organ Roland AT-500 mang âm thanh tuyệt vời, sự hỗ trợ với nhiều tính năng nhịp nhàng, cùng với thiết kế trong một chiếc tủ nhỏ gọn trông đẹp mắt với màn hình cảm ứng màu để kiếm soát mọ hoạt động khi chơi. Nếu bạn đang tìm kiếm một cây đàn organ nhà thờ trong tầm phân khúc này thì Roland AT-500 là sự lựa chọn hoàn hảo.

Roland AT-75

Giá: 72,720,000 VNĐ

At a price that’s friendly for all budgets, and a size that will comfortably fit into any room, the AT-75 welcomes everyone to experience the joy of traditional organ playing. This small yet impressive instrument is equipped with the same harmonic bars and lower waterfall keyboard as the upper-line models. It’s fun, inviting, and great sounding.

Roland AT-800

Giá: 440,065,000 VNĐ

Đàn organ Roland AT-800 mẫu đàn dành cho nhà thờ với thiết kế kiểu dáng như một chiếc tủ nội thất sang trọng được hoàn thiện từ chất liệu gỗ 100% thiên nhiên chọn lọc. Kết hợp với bảng điều khiển cảm ứng màu LCD sang trọng. Roland AT-800 được sở hữu nhiều cái tiến và nguồn âm thanh tiên tiến, tiêu biểu là nguồn âm thanh tự nhiên (SuperNATURAL), và nhìu tính năng khác, điều đó cho thấy Roland AT-800 hội tụ được đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp của cây đàn organ.

Roland AT-900

Giá: 471,440,000 VNĐ

Đàn organ Roland AT-900 là mẫu đàn được thừa hưởng nhiều tính năng và công nghệ kỹ thuật số bậc nhất thế giới, độc quyền của Roland. Roland AT-900 mang trong mình những công nghệ hiện đại bậc nhất tiêu biểu như: Organ ống (RODGERS), nguồn âm thanh tự nhiên (SuperNATURAL), chức năng độc đáo D-BEAM, và rất nhiều điệu đệm chuyên nghiệp,… Ngoài ra Roland AT-900 được thiết kế với nét cổ điển truyền thống nhưng lại mang trong mình những công nghệ đặc biệt bậc nhất, kết quả đem lại vẻ đẹp  trang nghiêm sang trọng, và sở hữu âm thanh sống động hoàn hảo.

Yamaha EL-50

Giá: 5,500,000 VNĐ

Đàn organ Yamaha EL-50 là mẫu đàn 2 tầng dành cho các nhạc viện, cafe, đặc biệt được sử dụng nhiều và rộng rãi ở nhà thờ nhất. Yamaha EL-50 được thiết kế với tông màu đen và 2 tầng bàn phím trên và dưới đều bằng nhau là 49 – 49. Và là mẫu đàn được xây dựng từ năm 1991, một trong những sản phẩm được người dùng sử dụng rộng rãi.

Yamaha ELS-01

Giá: 19,000,000 VNĐ

Đàn organ Yamaha ELS-01 là mẫu đàn dành cho nhà thờ, sở hữu với nhiều giọng nói khác nhau đa dạng, phong phú, nhiều phong cách khác nhau, tích hợp với hầu hết các loại nhạc cụ âm thanh khác trên thế giới. Bàn phím được cải tiến với tiêu chuẩn chất lượng ổn định và bền bỉ trong thời gian dài sử dụng.

HAMMOND XK VINTAGE SYSTEM

Giá: Liên hệ

HAMMOND XK VINTAGE SYSTEM của Hệ thống Vintage có các chân quay bốn chân của Hammond B-3 mang tính biểu tượng, bàn phím điện tử phổ biến nhất mọi thời đại, thiết kế đẹp, âm thanh vang lớn.

HAMMOMD TRADITIONAL XK SYSTEM

Giá: Liên hệ

HAMMOMD TRADITIONAL XK SYSTEM trong đó một cơ quan thủ công một tay (XK-3 / XK-3c) có thể được chuyển đổi thành cơ quan thủ công kép mà không có bất kỳ sửa đổi nào. 

HAMMOND PRO XK SYSTEM

Giá: Liên hệ

HAMMOND PRO XK SYSTEM có các cơ quan phân chia thành 2 phần cộng với đứng, và đứng sụp đổ để vận chuyển dễ dàng. Bàn đạp và bàn đạp 25 inch “B-3” có sẵn để phù hợp. Khi XK Pro được lắp ráp, nó có cùng "tỷ lệ" như một B-3.

HAMMOND A-162

Giá: Liên hệ

HAMMOND A-162 sử dụng cùng loại “Động cơ” VASE III giống như dòng B-3mkII đầu tiên, A-162 mới cho tất cả sức mạnh và âm thanh mong đợi từ Hammond, với các cài đặt trước đảo ngược quen thuộc.

Đàn Organ Nhà Thờ - Nhạc Cụ Không Thể Thiếu Trong Nhà Thờ

Trong nhà thờ, một nhạc cụ không thể thiếu trong những buổi hát thánh ca đó chính là đàn organ. Khác với đàn organ thông thường, đàn organ nhà thờ thường có 2 tầng bàn phím và có những chức năng đa dạng hơn dành riêng cho nhà thờ. Hãy cùng Việt Thanh Music tìm hiểu thêm về những cây đàn organ nhà thờ này nhé!

Lịch sử hình thành và phát triển của đàn organ nhà thờ

Từ thế kỷ thứ 14, hình thức của đàn organ nhà thờ đã bắt đầu tồn tại, nhưng nó đơn giản được chế tạo từ những ống tròn xếp gần kề nhau.  Các cơ quan ống có kích thước từ nhỏ đến các lớn với hơn 10.000 ống. Một cơ quan ống lớn hiện đại thường có ba hoặc bốn bàn phím với năm quãng tám (61 nốt), và một bàn đạp hai quãng rưỡi và sử dụng được nhờ vào sức gió và áp lực nước.

Đến thế kỷ thứ 16, các cơ quan này đã sử dụng những vật liệu khác thay vì cấu tạo từ những ống nên âm thanh đã có sự thay đổi rõ nét và phát triển cho đến ngày nay.

Hầu hết những nhà thờ thiên chúa giáo ở Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc đều sử dụng những cây đàn organ này.

Đặc điểm nổi bật của đàn organ nhà thờ

Đặc điểm chung

Được mọi người gọi bằng cái tên đàn nhà thờ, là bởi vì nó được sử dụng rộng rãi trong các nhà thờ . Nhưng ở nước ngoài nó còn được sử dụng trong các buổi hòa nhạc jazz , blue … do khả năng biểu diễn của nó rất cao.

Về cấu tạo và chức năng thì nó giống hoàn toàn với  cây organ , chỉ khác là nó chia hẳn ra 2 bàn phím cho cả tay trái lấn tay phải , thường là 49 phím cho mỗi 1 tay , và nó được chia ra làm 2 tầng, nên 1 số người vẫn thường gọi nó là đàn 2 tầng . Sau này xuất hiện thêm 1 số mẫu có thêm 1 tầng nữa, tổng cộng 3 tầng, giúp cho việc hòa nhạc trên cây đàn tốt hơn.

Hệ thống bàn phím

Đàn organ nhà thờ có 2 hệ thống bàn phím và số phím đàn cũng nhiều hơn so với những cây đàn organ khác. Số phím càng nhiều thì người sử dụng dễ dàng sáng tạo ra nhiều giai điệu, âm sắc hơn, ngay cả những bài nhạc khó đánh cũng không thể làm khó được cây đàn organ này. Bàn phím trên dành cho tay trái và bàn phím dưới dành cho tay phải.

Đa dạng về chức năng

Đàn organ nhà thờ có nhiều chức năng như âm sắc đa dạng, nhiều đệm điệu, nhiều âm thanh của các nhạc cụ truyền thống, hiện đại trên thế giới, đàn đạp đa âm sắc, điều chỉnh âm lượng, kết nối thiết bị điện tử bên ngoài.

Dòng đàn nhà thờ  thường đầu tư rất nhiều vào giàn loa ngoài , công suất lớn và tiếng ra chuẩn, do đó bạn có thể sử dụng loa ngoài mà không cần qua  giàn âm thanh nào khác.

Tất cả các dòng đàn hiện nay đều có thêm phần tiết tấu ( rhythm) tạo thêm được tiếng trống với 1 số tiếng lót nền , giúp bản nhạc bạn chơi đầy đủ hơn bao giờ hết.

Điều đáng nhắc đến nhất , và nổi bật nhất, đó là âm thanh của nó khả năng pha tiếng và tinh chình cho từng tiếng, từng bộ tiếng. Giúp làm nên âm thanh chân thực, khi bạn nghe 1 cây đàn nhà thờ ( 2 tầng) biểu diễn, bạn sẽ cảm nhận được một cách chân thực nhất như một dàn nhạc đang chơi live .

Hệ thống Pedal ( bàn đạp)

Ngoài 2 tầng giành cho 2 tay , nó còn làm thêm cho 1 tầng nữa dành cho chân trái . thường là 1 ~ 2 octave dùng để làm tiếng bass, tiếng nền chính cho cả cây đàn .

Hầu hết tất cả các dòng đàn nhà thờ đều có thêm 1 pedal volume cho chân phải , giúp giảm hoặc tăng âm lượng cho cả cây đàn ,1 số dòng còn có thêm 1 pedal nữa giúp để tạo tiếng vang khi mình chơi nhạc cụ dây như piano , guitar. (sustain).

Phân khúc giá của đàn organ nhà thờ

So với những cây đàn organ khác thì đàn organ nhà thờ có giá cao hơn rất nhiều. Những cây đàn organ nhà thờ giá rẻ có giá khoảng 20-100 triệu tùy vào dòng sản phẩm và thương hiệu ví dụ như những model Yamaha  ELS-01, Roland AT-75, Roland AT-100,... thường những cây đàn organ này có chức năng đơn giản, dễ sử dụng.

Còn những cây đàn organ cao cấp có giá khoảng từ 100-500 triệu, đây là những cây đàn thường xuất hiện trong những buổi hát thánh ca lớn hoặc được trưng bày tại các nhà thờ lớn ví dụ như Roland AT-800, Roland AT-900, Roland C-380 có nhiều chức năng đi kèm, hỗ trợ tốt nhất cho người sử dụng.

Những thương hiệu đàn organ nhà thờ được ưa chuộng tại Việt Nam

1/ Thương hiệu đàn organ Roland dành cho nhà thờ

Thương hiệu Roland không còn quá xa lạ với người yêu nhạc qua những sản phẩm piano điện, trống điện tử và organ hay organ nhà thờ. Được trang bị công nghệ âm thanh hiện đại bậc nhất thế giới là SuperNatural, âm thanh tạo ra chân thật, tự nhiên, hài hòa kết hợp với thiết kế chẩn mực, sang trọng và vô cùng bắt mắt đã tạo ra một thế mạnh riêng cho đàn organ nhà thờ Roland. Đây có thể nói là thương hiệu đàn organ được sử dụng nhiều nhất tại những nhà thờ thiên chúa giáo tại Việt Nam và bán chạy trên thế giới.

2/ Thương hiệu organ nhà thờ Yamaha

Một thương hiệu khác rất được ưa chuộng tại Việt Nam là organ Yamaha dành cho nhà thờ. Đàn organ nhà thờ Yamaha sỡ hữu nhiều đệm điệu tích hợp âm thanh nhạc cụ đa dạng, bàn phím có độ ổn định và bền bỉ trong thời gian dài và càng ngày được Yamaha cải tiến với chất lượng cao hơn. Giá thành của đàn organ Yamaha tương đối rẻ hơn so với thương hiệu đàn organ Roland.

Địa chỉ mua đàn organ nhà thờ tại TP.HCM

Công ty TNHH Thương Mại Âm Nhạc Việt Thanh

Địa chỉ: 69 Trần Thị Nghỉ, Phường 7, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0903 666 937( Ms Hương)

0909 736 782