Phụ kiện Piano

casio-gp-300-main1PHỤ KIỆN PIANO

Phụ kiện piano chức năng chính là để giúp cây đàn trở nên tốt hơn, đa năng hơn hoặc giúp người chơi thoải mái hơn khi chơi, và một số phụ kiện piano giúp bảo vệ cây đàn piano tốt hơn, tránh hư hại, bụi bẩn do khí hậu. Vì thế nếu bạn là một chủ sở hữu đàn piano thì nhất định phải cần tới phụ kiện đàn piano.

Phụ kiện đàn piano như một cái ghế, tấm vải phủ đàn, vải phủ bàn phím…, là những phụ kiện piano không thể nào thiếu để giúp bạn chơi đàn thoải mái hơn và bảo vệ cây đàn piano tố hơn. Vì bất kì một dụng cụ nào hoặc dụng cụ âm nhạc nào đều không tránh khỏi sựu hao mòn và hư hỏng cả, vì thế chúng ta nên chọn những món phụ kiện để bảo vệ đàn piano của mình nhé.

Vậy khi chơi piano cần có những phụ kiện nào?

Ghế đàn piano

Nếu bạn là một người chơi piano thì đầu tiên bạn phải cần có dáng ngồi chuẩn, thoải mái, thì mới có thể chơi đàn thật hay được, vì thế ghế đàn piano không thể nào thiếu khi bạn là một người chơi piano cả.

Ghế đàn piano có rất nhiều kích thước và màu sắc, lời khuyên là trước khi lựa chọn ghế đàn piano cho mình thì bạn nên lựa chọn kĩ lưỡng kích thước vừa tầm với dàng ngồi của mình với bàn phím piano. Ngoài ra bạn nên chọn màu sắc ghế đàn piano phù hợp với tông màu của cây đàn và không gian của bạn.

Lời kết: Khi bạn chọn một loại ghế đàn piano thì hãy ngồi thử xem ghế có phù hợp với bạn, bạn có thật sự thích, có êm ái thoải mái khi ngồi không. Nếu bạn chọn được một cây ghế đàn piano phù hợp thì nó sẽ giúp bạn thoải mái khi luyện tập thời gian dài hoặc chơi hay hơn vì chơi nhạc tâm trạng thoải mái sẽ tốt hơn rất nhiều.

Ống sưởi piano – máy sưởi

Ống sưởi piano hoặc máy sưởi piano sẽ giúp cây đàn của bạn cân bằng nhiệt độ tốt hơn, vì khí hậu tại Việt Nam quanh năm chủ yếu là nóng bức. Đàn piano nếu để khí hậu nóng bức quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến gỗ của đàn piano, nhưng gỗ của đàn piano đặc biệt ảnh hưởng rất nhiều đến âm thanh của đàn piano. Vì thế bạn nên có một ống sưởi piano để dự phòng thời tiết thay đổi thất thường thì khi đó bạn không cần phải lo lắng cho cây đàn piano của mình nữa nhé.

Máy sưởi piano thường khi bạn mua đàn piano ở các cửa hàng họ sẽ tặng kèm theo cho bạn, nhưng đó chỉ là khi cửa hàng họ có chương trình khuyến mãi hoặc bạn là khách thân thiết thì họ mới tặng cho bạn. Vì thế nếu khi mua đàn piano cửa hàng không tặng kèm cho bạn máy sưởi piano thì nên mua luôn để có được giá tốt nhé.

Nước vệ sinh đàn piano

Nước vệ sinh đàn piano thì không thể nào thiếu để luôn luôn giữ cây đàn piano được láng bóng, vì bụi bẩn sẽ luôn bám vào cây đàn hằng ngày và làm cây đàn cũ kĩ đi, mất đi tính thẩm mỹ đẳng cấp của cây đàn piano.

Lưu ý: Trước mua phụ kiện hay nước vệ sinh cho đàn piano thì bạn nên tìm hiểu kĩ loại nước vệ sinh đàn piano có tốt hay không, tránh tình trạng ảnh hưởng màu sơn và gỗ của cây đàn. Vì thị trường hiện nay đa dạng và hàng giả nhái rất nhiều.

Khăn phủ đàn piano

Khăn phủ đàn piano gồm có 3 bộ phận: khăn phủ phím đàn, khăn phủ thùng đàn, bộ bọc pedal.

Khăn phủ phím đàn piano là phụ kiện piano thường được sử dụng nhiều nhất, khăn phủ đàn piano giúp bạn chống được các tác hại của môi trường như bụi bẩn bám, tác động sơ xuất từ các hoạt động thường ngày tránh trầy phím đàn hoặc tránh khỏi tình trạng vật nuôi tác động làm trầy phím. Vì thế khăn phủ đàn piano sẽ giúp bạn bảo vệ đàn tốt và tối ưu nhất cho việc sợ đàn piano bị trầy sước.

Khăn phủ thùng đàn piano tại Việt Nam thì nó rất cần thiết, giúp bảo vệ cây đàn tránh các tác hại bụi bẩn, trầy sước, ẩm móc, giữ được nguyên vẹn nước sơn zin của cây đàn piano của bạn.

Bộ bọc pedal là bộ phận rất quan trọng trong việc tạo ra một âm thanh hay cho cây đàn piano, vì thế pedal là cần thiết để bảo vệ một cách thận trọng an toàn tránh tình trạng bị nước đổ vào làm hỏng pedal.

Chén kê chân piano

Chén kê chân piano có chức năng giúp bạn dễ dàng vận chuyển nhẹ nhàng hơn vì đàn piano có trọng lượng rất nặng, đồng thời còn giúp trống trầy sước sàn nhà của bạn. Tuy chén kê chân di chuyển nhưng khi bạn cần cố định một vị trí thì rất dễ dàng bằng cách khóa chén kê chân lại.

Như vậy tất cả phụ kiện đàn piano trên hầu như đều rất cần thiết cho bạn trong việc chơi đàn piano và các món phụ kiện piano sẽ giúp bạn bảo vệ chất lượng của cây đàn piano có độ bền và thẩm mỹ bền bỉ lâu dài hơn. Nhưng để mua một cây đàn piano hoặc một món phụ kiện piano nào thì bạn nên chọn những nơi cũng cấp phụ kiện và nhạc cụ chính hãng nhé, vì những nơi đó sẽ cho bạn chất lượng chứ không phải sản phẩm không là được đâu.

Showing all 2 results